Cách hạn chế cháy nắng khi mặc bikini

Cách hạn chế cháy nắng khi mặc bikini

Mùa hè thật tuyệt vời để đi bơi hoặc tắm biển, nhưng nếu không cẩn thận có thể làm cho da bạn bị ăn nắng. Sử dụng gel nha đam, dầu dừa, tắm bằng nước ấm... là những phương pháp giúp bạn thoải mái tắm biển mà không phải băn khoăn về làn da phơi nắng cả ngày.

1. Áp dụng gel nha đam

Gel nha đam rất giàu thành phần dưỡng ẩm tốt cho da và ngăn ngừa phát ban hiệu quả. Bạn nên thoa loại gel này nhằm tránh tình trạng da bị khô, thiếu độ ẩm. Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng chúng để làm dịu vùng da bị cháy nắng.

2. Tẩy tế bào chết

Trước khi tắm biển, các nàng có thể tẩy da chết bằng muối hoặc đường và áp dụng kem dưỡng ẩm nhằm tăng tính đàn hồi cho da. Điều này sẽ hạn chế các vết cháy nắng hữu hiệu.

3. Dùng dầu dừa

Ngoài công dụng khôi phục độ ẩm tự nhiên cho da, giảm mụn, dầu dừa còn ngăn chặn hiện tượng cháy nắng. Bên cạnh đó, các nàng cũng có thể áp dụng dầu hạnh nhân vào khu vực đường bikini để làm dịu da.

4. Tắm bằng nước ấm


Nước ấm sẽ giúp lỗ chân lông mở to, khiến vi khuẩn, bụi bẩn tích tụ được được đẩy ra, và đem đến độ sáng cho da sau cả ngày tắm biển.

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo một số cách chữa trị dưới đây khi bị cháy nắng:

- Thoa nhẹ miếng gạc có thấm sữa lạnh vào vùng da cháy nắng trong vòng 20 phút nhằm giảm bớt cảm giác nóng như lửa đốt.
- Trường hợp da bị ngứa, cần bôi loại kem hydrocortisone 1% (sau khi đã hỏi ý kiến bác sĩ).
- Khi cháy nắng, các nàng không nên gãi, cào hoặc tác động lên vùng da đang bị ngứa, rát. Để cho da bong tróc tự nhiên và tăng cường dùng các loại kem dưỡng ẩm nhằm phòng tránh khô, ngứa da.
- Tránh dùng các loại mỹ phẩm chống lão hóa cho tới khi vết cháy nắng giảm bớt. Làn da bạn lúc này vô cùng nhạy cảm, vì thế sẽ không thể chịu đựng được các tác động bên ngoài.

← Bài trước Bài sau →